Bánh kem sô-cô-la

28/04/2009 18:41 GMT+7

Nguyên liệu: 400g đường cát, 600g lòng trắng trứng, 20 quả trứng gà, 500g bột hạnh nhân, 140g bơ, 210g bột mì, 800g bơ cà phê, 600g kem tươi sô-cô-la, 400g sô-cô-la chảy, 500g si-rô cà phê.

Cách làm: Tròng trắng trứng đánh với đường cho thật nổi. Trộn trứng, bột hạnh nhân, bột mì đều tay. Sau đó trộn tất cả lại cho bơ chảy vào. Cho hỗn hợp ra mâm, trải mỏng, nướng 180 độ C trong 10 phút.

Cho bánh vô khuôn: Lần lượt phết từng lớp bánh: cho một lớp bánh phết với si-rô cà phê. Sau đó phết một lớp bơ cà phê lên tráng đều, cho thêm một lớp kem sô-cô-la, kế tiếp cho một lớp bánh phết với si-rô cà phê, lại thêm  một lớp bơ cà phê lên, tráng đều để lạnh. Sau cùng khi ăn, cho sô-cô-la chảy lên trên bề mặt bánh.

Bổ đôi vài trái dâu tây (dâu chọn loại trái lớn), đặt xung quanh để trang trí bánh.

Bài, ảnh: Thủy Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.